six điều cần lưu ý gì trước khi mua máy bơm

six điều cần lưu ý gì trước khi mua máy bơm
Bất cứ ai tìm cách mua một máy bơm mới cho hệ thống hậu cần nước của họ sẽ cần phải trả lời rất nhiều câu hỏi trước khi họ nhận được bất kỳ khuyến nghị nào từ các nhà sản xuất. Dưới đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì mong đợi:

Nên bơm gì?
Đây là một câu hỏi cơ bản. Máy bơm không thể bơm tất cả chất lỏng. Có bốn nhóm chính: Máy bơm cho nước sạch, nước xám, nước thải và nước mặn. Loại thứ hai cũng thường được sử dụng để bơm các phương tiện phản ứng hóa học khác và do đó được làm bằng vật liệu bền. Thép không gỉ thường được sử dụng khi bơm nước uống. Mẹo: Cũng gắn khối anode vào máy bơm để tránh ăn mòn.

Khối lượng bơm gì?
Lượng nước cần bơm (l / phút hoặc m³ / h) thường là yếu tố quyết định sản lượng bơm cần thiết. Mỗi máy bơm bao gồm một phạm vi và có mức tối ưu, đó là lý do tại sao có rất nhiều loại - ví dụ, công ty dẫn đầu thị trường Tsurumi có khoảng 800. Máy bơm cho nước xám có thể di chuyển tới thirty m three / phút. Đừng quên tính đến đường kính của bất kỳ đường ống nào mà qua đó thể tích bơm cần phải vượt qua. Mẹo: Lựa chọn không cho máy bơm chậm hơn vì chúng ít bị mòn hơn.

Làm thế nào cao trung bình có thể được bơm?
Câu hỏi này được liên kết với câu hỏi trước bởi vì khối lượng bơm sẽ giảm càng cao thì nó càng được bơm. Yếu tố chính ở đây là chênh lệch độ cao tuyệt đối giữa mực nước dưới và trên (đầu trắc địa). Bơm cao áp có thể bơm tới hơn two hundred m. Điều tương tự http://maybomhangphu.com/ cũng được áp dụng nếu, thay vào đó, khoảng cách ngang là rất lớn. Mẹo: Đôi khi hai bơm (giống hệt nhau) có thể được vận hành nối tiếp nếu sử dụng bộ chuyển đổi - bơm thứ hai hoạt động như một bộ tăng áp và gần như tăng gấp đôi sản lượng.

Có cháy xảy ra?
Đây là những gì các chuyên gia đề cập đến khi không chỉ nước, mà cả không khí, được hút vào; ví dụ, tại các điểm loại bỏ trong đó mực nước (quá) thấp trong một số trường hợp. Điều này rất quan trọng đối với nhiều động cơ bơm vì chúng sẽ quá nóng rất nhanh mà không có nước để làm mát chúng. Mẹo: Đảm bảo rằng các máy bơm có tính năng bảo vệ chạy khô - điều này sẽ cho phép chúng chịu được sự tra tấn này.

Liệu lượng nước thay đổi?
Nếu máy bơm được yêu cầu không thường xuyên, máy bơm có cảm biến mức gắn liền vĩnh viễn là giải pháp vì chúng tự động bật và tắt. Cảm biến điện cực đáng tin cậy hơn nhiều so với công tắc tiếp xúc cơ học. Ngoài ra, một đơn vị điều khiển bên ngoài có thể được sử dụng. Mẹo: Bộ biến tần đảm bảo khởi động nhẹ nhàng, ngăn chặn áp suất tăng và cân bằng các hệ thống đa bơm.

Có chất rắn trong môi trường bơm?
Câu hỏi này đặc biệt quan trọng khi xem xét máy bơm nước thải và nước thải màu xám, mỗi máy bơm chỉ có thể maybomhangphu xử lý một lượng chất rắn nhất định. Nếu vấn đề này là hạt, ví dụ như nước xám, kích thước lỗ lọc trong máy bơm cho biết hạt nào vẫn có thể vượt qua; một số trong đó lên đến 30 mm. Máy bơm nước thải bị tắc nghẽn nhanh hơn các máy bơm khác, đó là lý do tại sao chúng cần cánh quạt với lưỡi cắt thậm chí có thể cắt các sợi đan xen. Mẹo: Bất cứ nơi nào phương tiện nhớt được bơm, sử dụng máy trộn ở phía trước đầu hút để đảm bảo rằng các phương tiện này chảy tự do hơn.

Thuan Hiep Thanh | Maybomhangphu
Địa chỉ: 21/twenty/77-79 Lê Công Phép, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 6266 0466 – (028) 6268 9539 – (028) 6266 0460 – (028) 3752 8877
Email: maybomhangphu@gmail.com
Site: http://maybomhangphu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *